15 dự án khởi nghiệp xuất sắc được lựa chọn vào vòng chung khảo Startup Bình Phước
"
Image Slider
Tin tức & Sự kiện 15 dự án khởi nghiệp xuất sắc được lựa chọn vào vòng chung khảo

BPO - Chiều 1-11, Hội đồng chấm sơ khảo tiến hành đánh giá, chấm điểm các dự án, ý tưởng tham gia cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Phước lần thứ II, năm 2023.

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Phước lần thứ II năm 2023 được phát động từ tháng 5-2022 đến hết tháng 6-2023. Ban tổ chức tiếp nhận 33 dự án, ý tưởng tham gia thuộc các lĩnh vực: Trồng trọt, chăn nuôi, phân bón, sáng chế nông nghiệp, may mặc, thực phẩm…

Hội đồng giám khảo và các thí sinh tham gia tại vòng chấm sơ khảo

Tại vòng sơ khảo, Hội đồng giám khảo đánh giá, chấm điểm các dự án, ý tưởng dựa trên tính đổi mới sáng tạo; tính khả thi; tính hiệu quả; kế hoạch, chiến lược kinh doanh cho sản phẩm; hình thức thể hiện sản phẩm dự thi.

Kết quả, ban giám khảo lựa chọn 15 dự án khởi nghiệp xuất sắc, có tiềm năng phát triển tham gia vòng chung khảo dự kiến diễn ra vào tháng 12-2023. Đây là những dự án, ý tưởng sáng tạo có mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế - xã hội cũng như tính khả thi và hiệu quả thương mại khi đưa vào thực hiện.

Thí sinh Đỗ Quốc Cường thuyết trình dự án “Canh tác cây lá nhíp dưới tán cây điều tăng hiệu quả kinh tế nông nghiệp”

Thí sinh Đỗ Văn Phúc thuyết trình dự án “Bảo tồn nguồn gen hiếm hoa cẩm cù với phương pháp vi sinh bản địa và mô hình kinh doanh hoa cẩm cù trực tuyến trên sàn thương mại điện tử”

Bà Trịnh Thị Hòa - Phó Giám đốc Sở KH&CN (bìa trái) thành viên Ban Giám khảo lắng nghe thí sinh trình bày dự án

TS. Phạm Thị Hồng Phượng, Trưởng làng Ecotech - Phó Trưởng ban giám khảo

Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức, xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo sự lan tỏa đến đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh; từng bước hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho tỉnh. Bên cạnh đó, cuộc thi góp phần khơi dậy đam mê khởi nghiệp của thế hệ trẻ, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh và hỗ trợ triển khai các sản phẩm, dự án tiềm năng; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo.

Hiền Lương - Thanh Khoa (https://baobinhphuoc.com.vn/)