Startup Bình Phước
"
Image Slider

Đại diện BAEMIN, ELSA Speak... chia sẻ cách công nghệ và kỹ thuật số giúp công ty phục hồi và phát triển sau Covid-19 tại diễn đàn khởi nghiệp kinh doanh của RMIT.

Tọa đàm "Back & Bounce" (Trở về và Vĩ đại) tổ chức tối 3/6 có sự tham dự của nhiều diễn giả uy tín gồm doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo, Founder & CEO TNI King Coffee; doanh nhân Đặng Văn Thành - Nguyên Chủ tịch Sacombank, nay là Chủ tịch Tập đoàn TTC; doanh nhân Nguyễn Đình Tùng - CEO Ngân hàng Phương Đông OCB.

Chương trình đào tạo khởi nghiệp căn bản về khởi nghiệp 

Trên thực tế, đã có những số liệu chứng minh thực tế rằng tỷ lệ thất bại của người nghèo khởi nghiệp thường cao hơn, mà phần lớn thì đều là bởi họ không biết đường hoặc không đủ lý trí, tỉnh táo để tránh xa 3 kiểu kinh doanh và 3 kiểu buôn bán này.

(Startup) - Hầu hết các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) đều phải trải qua quá trình gọi vốn (funding) từ nhà đầu tư để phát triển sản phẩm. Quá trình gọi vốn thường diễn ra qua nhiều vòng khác nhau và trước mỗi vòng cấp vốn, giá trị doanh nghiệp sẽ được định giá lại.

(Startup) - Không ít cá nhân Việt Nam đã có thành công bước đầu với “khởi nghiệp”, trở thành nguồn cảm hứng cho những ý tưởng táo bạo cho những ai muốn dấn thân vào hoạt động kinh doanh đầy thách thức này . Vậy “khởi nghiệp” (startup) và một “doanh nghiệp nhỏ” có gì khác nhau?

(Startup) Tinh thần "Quốc gia Khởi nghiệp" là nếu được thúc đẩy đúng đắn sẽ tạo nên động lực mạnh mẽ để phát triển kinh tế nước nhà.
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn (CLB DSNG) cùng trưởng đoàn anh Phan Công Chính- phó chủ tịch CLB DNSG phối hợp với Tỉnh Đoàn và Sở Giáo Dục Bình Phước triển khai Chương trình Khởi Nghiệp chia sẻ tại 10 trường THPT và Cao Đẳng: với chủ đề “Khởi nghiệp- cần chuẩn bị những gì?”. Hoạt động ý nghĩa này nhận được sự ủng hộ của đông đảo các em học sinh, sinh viên, giáo viên và các bậc phụ huynh học sinh

Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, trong những năm vừa qua số lượng doanh nghiệp thành lập mới ngày càng tăng. Tuy nhiên, số doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và doanh nghiệp startup gọi được vốn đầu tư từ những quỹ đầu tư chiếm tỷ lệ rất thấp, chỉ chiếm khoảng 0.1% tổng số doanh nghiệp khởi nghiệp.

Những phương pháp giúp startup giảm chi phí tối đa khi khởi nghiệp như mua thiết bị văn phòng hợp lý, không ồ ạt tuyển người, ghi chép mọi giao dịch

Trên thực tế, nhiều startup thất bại vì nghĩ người khác làm được mình cũng làm được, hoặc chạy theo xu hướng đám đông và thị trường trong khi chưa định vị được năng lực bản thân. Nếu khởi nghiệp bằng cách ăn cắp ý tưởng, làm theo người khác mà không có thế mạnh riêng, ý tưởng sáng tạo khác biệt thì chắc chắn rất khó thành công.