“Bứt phá” sáng tạo để dự án khởi nghiệp thành công Startup Bình Phước
"
Image Slider
Tin tức & Sự kiện “Bứt phá” sáng tạo để dự án khởi nghiệp thành công

Nằm trong khuôn khổ Techfest Whise 2023, hội thảo “Everyone needs a coach to make an innovation breakthrough” và Lễ Tổng kết các hoạt động Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo.

Hội thảo được tổ chức bởi Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, S-Growth Innovation Coaching (BK Holdings) NSSC và Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM.

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu kết nối Mạng lưới Huấn luyện viên Khởi Nghiệp Đổi mới Sáng tạo Châu Á – Thái Bình Dương cho Startup và Doanh Nghiệp nhằm tạo cơ hội kết nối đa dạng cho các doanh nghiệp với mạng lưới huấn luyện viên uy tín từ 10 tỉnh thành trong nước và đặc biệt từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó là sự chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với huấn luyện Đổi mới sáng tạo như cung cấp khung tư duy và công cụ cho Lãnh đạo Huấn luyện và Đổi mới sáng tạo (ĐMST), đồng thời chia sẻ những câu chuyện thực tế về bứt phá sáng tạo.

Đặc biệt, đối với các startup và doanh nghiệp tham gia trực tiếp sẽ có cơ hội đồng hành huấn luyện miễn phí với huấn luyện viên Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Quốc tế. Hợp tác và Đối tác cùng chương trình: Mở cửa đối tác với các đơn vị đồng hành cùng chương trình, tận dụng sức mạnh của các đối tác hàng đầu trong ngành.

Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường đại học Nguyễn Tất Thành cho biết, năm nay trường đã phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM và Làng Design Thinking tổ chức thành công 3 cuộc thi gồm: Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023”, cuộc thi “Thiết kế bao bì cho sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo”, cuộc thi Design Thinking Open Innovation đã thu hút 215 dự án của hơn 2000 lượt sinh viên từ 30 trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc và 12000 lượt tương tác các cuộc thi, ngoài ra còn có 22 dự án đến từ các SME, startup đến từ các tỉnh/thành, địa phương trên cả nước. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã tổ chức kết nối thành công cho 46 cặp Mentor - Mentee cho các dự án thi.

TS. Trần Ái Cầm Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu tại hội thảo

TS. Trần Ái Cầm Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu tại hội thảo

Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp Nhà trường đã thực hiện công nhận cho 23 dự án đến từ các Khoa/Viện tham gia, đóng góp các đề tài về hoạt động nghiên cứu khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đã được Nhà trường cấp kinh phí cho để các dự án thực hiện sản phẩm mẫu; có 60 dự án đăng ký tham gia thực hiện hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các dự án này đã và đang tiếp tục tham gia vào các hoạt động thông qua các cuộc thi các cấp Trường, cấp Sở ngành, cấp Quốc gia, TS Ái Cầm chia sẻ.

Trung Tâm Sáng tạo- Ươm tạo khởi nghiệp của trường sẽ tiếp tục ươm tạo 30 dự án của Sinh viên và Startup tham gia các cuộc thi khởi nghiệp cấp Bộ và Quốc tế từ đó tạo cơ hội cho các dự án được tiếp cận và học hỏi nhiều hơn.

Trong khuôn khổ sự kiện TECHFEST 2023, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo NTTU tham gia gian hàng trưng bày các sản phẩm của sinh viên NTTU, đây là sản phẩm từ những dự án tham gia và đạt giải tại các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2023 như Sản phẩm gia tăng hiệu suất từ dịch chiết lá bàng MEDILEA; Nấm Bào Ngư thảo dược HMG; Bộ sản phẩm xanh chăm sóc tóc Q-Hair;…  Gian hàng thu hút sự tham quan của đông đảo khách tham quan. 

Diệu Oanh