Café thư giãn và tái nạp năng lượng kiểu Hàn Quốc Startup Bình Phước
"
Image Slider
ý tưởng khởi nghiệp Café thư giãn và tái nạp năng lượng kiểu Hàn Quốc

Phong trào văn hóa “phục hồi nhanh” (fast healing) đang phát triển tại Hàn Quốc, nơi mà mọi người đang tìm một công thức để thư giãn nhanh chóng – tương tự với cách mà họ tiêu thụ thức ăn nhanh. Nhiều quán café mọc lên để giúp các vị khách thành thị được thư giãn và tái nạp năng lượng – chúng được gọi là “healing café” hay “café chữa lành”.

Cafe kiểu Hàn Quốc 1

Shim Story là một không gian café ở quận Gangnam của thủ đô Seoul, được trang bị ghế mát-xa, video game, âm nhạc xoa dịu, máy khuếch tán mùi hương tạo môi trường an tĩnh giữa một trong những khu vực nhộn nhịp nhất của Seoul. Mr. Healing là chuỗi café lounge với 60 chi nhánh ở Hàn Quốc. Đến với Mr. Healing, khách có thể ngồi trên ghế mát-xa, đeo mặt nạ che mắt và thư giãn với mùi oải hương, hương thảo và bạc hà tràn ngập phòng.

Xem tỷ số bóng đá tại 7m khi thư giãn tại Cafe Hàn QuốcCafe kiểu Hàn Quốc 2

Cafe kiểu Hàn Quốc 3

“Rất khó tìm được chỗ duỗi chân trước khi về nhà, vì vậy, chúng tôi quyết định mở mô hình café lounge thư giãn và thoải mái như ở nhà”, Jung Oon-mo, nhà sáng lập của Shim Story, nói. “Ngày nay, cuộc sống thành thị tạo ra sự cạnh tranh cao, thời gian dành cho giấc ngủ ít đi, vì thế, hầu hết mọi người đều căng thẳng và mệt mỏi. Các cửa hàng café thông thường không cho phép mọi người được nghỉ ngơi, nên mô hình café lounge giúp họ trải qua khoảng thời gian phục hồi bằng cách được ngủ, thư giãn, mát-xa và trò chuyện”.