Hơn 50 đơn vị blockchain tham gia sự kiện kết nối startup Startup Bình Phước
"
Image Slider
Tin tức & Sự kiện Hơn 50 đơn vị blockchain tham gia sự kiện kết nối startup

Sự kiện về tình hình thị trường, khó khăn và hướng đi cho startup lĩnh vực blockchain tại TP HCM, ngày 28/8 thu hút hơn 50 doanh nghiệp, dự án tham gia.

Sự kiện Co-Founder Speed Dating do Liên minh chuyển đổi số DTS phối hợp với Umbala Labs và Unicorn Ultra có trọng tâm là buổi thảo luận giữa các chuyên gia trong ngành. Với chủ đề "Tầm nhìn của nhà sáng lập là giới hạn của doanh nghiệp", buổi thảo luận dự kiến xoay quanh bức tranh tổng quan về tình hình của các doanh nghiệp khởi nghiệp và những khó khăn nhà sáng lập đang đối mặt. Diễn giả tham gia chia sẻ là ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch DTS cùng hàng loạt CEO, nhà sáng lập của các đơn vị trong lĩnh vực blockchain.

Ngoài những câu chuyện về bối cảnh thị trường, các diễn giả chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn và bí quyết rút ra trên hành trình từ khởi nghiệp đến thành công. Ban tổ chức kỳ vọng sự kiện giúp các nhà sáng lập hiểu rõ hơn về xu hướng, cách xây dựng đội ngũ và giải quyết khó khăn trong giai đoạn đầu xây dựng doanh nghiệp.

(Ảnh chờ khách gửi lại thông tin)

Doanh nghiệp tham gia sự kiện Speed Dating năm 2022. Ảnh: DTS

Đại diện các dự án khởi nghiệp về blockchain tham gia sự kiện còn có phần chia sẻ ý tưởng trước chuyên gia, quỹ đầu tư. Mỗi dự án có 10 phút để trình bày về ý tưởng, cách vận hành và mục tiêu khởi nghiệp. Từ đây, các dự án sẽ nhận câu hỏi từ chuyên gia để làm rõ mức độ khả thi. Theo ban tổ chức, đây là hoạt động để các ý tưởng startup tiềm năng đến gần hơn với cộng đồng nhà đầu tư, chuyên gia, mở rộng kết nối, chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực.

Theo ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch DTS, ngành blockchain được đánh giá rất tiềm năng. Tuy nhiên, năm 2023 nền kinh tế có nhiều biến động nên tạo ra nhiều thách thức với doanh nghiệp, nhất là với các startup trong ngành.

"Chúng tôi kỳ vọng việc mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác có kinh nghiệm và năng lực sẽ góp phần giúp các tổ chức và doanh nghiệp khởi nghiệp tìm ra hướng đi phù hợp trong giai đoạn khó khăn, hướng đến tăng trưởng bền vững trong nền kinh tế kỹ thuật số", ông Bảo nói.

Xem thêm: https://pianohouse.vnyamaha u3hpiano cơpiano điệnyamaha clp 735yamaha clp 745roland rp701yamaha rp107

Hoạt động ngày 28/8 là khởi đầu cho chuỗi sự kiện Launch Space do DTS tổ chức. Chuỗi sự kiện kéo dài trong ba tháng tại Hà Nội và TP HCM gồm nhiều hoạt động giao lưu, hội thảo, tọa đàm cho nhà phát triển, lập trình viên, doanh nghiệp ngành công nghệ.

DTS Group là liên minh các công ty công nghệ, truyền thông, chung sứ mệnh hỗ trợ SME chuyển đổi số. Từ giữa năm 2021, DTS Group đã trực tiếp hỗ trợ các dự án khởi nghiệp blockchain, hình thành trung tâm DTS Foundation. Trung tâm này định hướng trở thành vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu cho các startup trong lĩnh vực công nghệ và blockchain, với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc vận hành và phát triển.

Hoài Phương (https://vnexpress.net/)