Jack Ma tiếp tục khởi nghiệp Startup Bình Phước
"
Image Slider
Câu chuyện khởi nghiệp Jack Ma tiếp tục khởi nghiệp

Tỉ phú Jack Ma mới đây đã thành lập một doanh nghiệp mới chuyên về kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn ở tuổi 59

Theo dữ liệu từ Tập đoàn Alibaba (báo SCMP đưa tin), tập đoàn đã mở thêm công ty chuyên kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn. Đây là động thái cho thấy Jack Ma đang lấn sân sang mảng nông nghiệp trong lúc nghỉ hưu.

Công ty của Jack Ma với tên goị Hangzhou Ma's Kitchen Food (Nhà bếp của Ma tại Hàng Châu) được khai trương ngày 22/11 tại Trung Quốc. Công ty có vốn hóa 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,39 triệu USD) và được sở hữu hoàn toàn bởi công tu do Jack Ma sở hữu 99,9% cổ phần - Công ty Văn hóa và Nghệ thuật Hàng Châu Dajingtou 212.

Jack Ma mở công ty kinh doanh thực phẩmJack Ma mở công ty kinh doanh thực phẩm

Được biết, phạm vi kinh doanh của công ty bao gồm: phân phối thực phẩm đóng gói sẵn, chế biến và bán lẻ các sản phẩm nông nghiệp là thực phẩm.

Theo phân tích, thị trường thực phẩm tươi ăn liền Trung Quốc được kỳ vọng đạt gần 72 tỉ USD năm 2023 và có tiềm năng tăng gấp đôi trong ba năm tới.

Nông nghiệp được xem là đam mê mới của tỷ phú Jack Ma từ khi rời bỏ gã khổng lồ thương mại điện tử. Được biết, tỷ phú đã đi khắp thế giới và đến thăm phòng thí nghiệm nông nghiệp ở Hà Lan, trang trại cá ngừ ở Nhật Bản, chợ đêm ở Thái Lan. 

Ngoài Ma's Kitchen, ông còn một số công ty khác đặt cược vào nông nghiệp. Hồi tháng 7 vừa qua, Jack Ma bị phát hiện đứng sau một starup về thủy sản và nông nghiệp có tên 1.8 Metres Marine Technology với vốn đăng ký 110 triệu NDT.