Startup Bình Phước
"
Image Slider

Hệ thống cân bằng máy bay, mô hình nhà chống sạt lở… là những sản phẩm công nghệ của học sinh, sinh viên triển lãm tại Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP HCM.

BPO - Nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các cá nhân, nhóm khởi nghiệp và doanh nghiệp, tháng 5-2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phát động cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Phước lần thứ II, năm 2022”. Cuộc thi đã tạo sức hút đối với những người đam mê khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Bình Phước.

Lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế trên nhiều lĩnh vực từ sản xuất, logistics, tài chính đến bán lẻ đã quy tụ tại Hội nghị đổi mới sáng tạo Việt nam (Vietnam Innovation Summit - VIS) 2023 để cùng thảo luận về chiến lược môi trường, xã hội và quản trị (ESG) và các cơ hội xanh không thể bỏ lỡ cho doanh nghiệp.

Nằm trong khuôn khổ Techfest Whise 2023, hội thảo “Everyone needs a coach to make an innovation breakthrough” và Lễ Tổng kết các hoạt động Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo.

BPO - Sáng 29-9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước phối hợp Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Vỏ lụa hạt điều - tiềm năng và ứng dụng trong công nghiệp mỹ phẩm”.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy cho rằng, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh đang là xu hướng chuyển dịch tất yếu của thế giới, doanh nghiệp cần mạnh dạn thay đổi để bứt phá, nâng cao hiệu suất.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cho rằng công nghệ và đổi mới sáng tạo là nền tảng đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững, sự kiện có vai trò thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ vào thực tiễn.

BPO - Chiều 1-11, Hội đồng chấm sơ khảo tiến hành đánh giá, chấm điểm các dự án, ý tưởng tham gia cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Phước lần thứ II, năm 2023.

Sự kiện về tình hình thị trường, khó khăn và hướng đi cho startup lĩnh vực blockchain tại TP HCM, ngày 28/8 thu hút hơn 50 doanh nghiệp, dự án tham gia.

Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập theo quyết định số 702/QĐ-BNV, ngày 6 tháng 6 năm 2021.

Cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh Bình Phước lần I năm 2021" là cuộc thi dành cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm lựa chọn những sản phẩm nổi bật về khởi nghiệp ĐMST, kiến nghị thực hiện các giải pháp và chính sách nhằm hỗ trợ, bảo hộ các tổ chức, cá nhân ĐMST mang lại giá trị cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Phước.

Thông qua Cuộc thi, các dự án sẽ được đào tạo, huấn luyện để hoàn thiện mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, tiếp cận nhà đầu tư và được kiến nghị UBND tỉnh Bình Phước cấp vốn ươm mầm theo quy định.

Cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đã nhấn mạnh các hoạt động cần thực hiện trong thời gian tới cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chủ đề của TECHFEST 2020: “Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá” đã thể hiện được tinh thần và nghị lực của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong thời điểm bị ảnh hượng bởi đại dịch COVID-19.

Sau thời gian kêu gọi bình chọn từ cộng đồng, những cái tên xuất sắc nhất đã lọt vào vòng trong và sẵn sàng tranh tài để tiến thẳng đến chung kết của I-Star 2020.

Sau vòng Chung kết tại Việt Nam, Drone Pro VN là dự án sẽ tiến tới vòng thi tiếp theo để giành vị trí trong Top 100 Chung kết toàn cầu EWC vào tháng 10/2020.

Chuyển đến trang 1 2 3 4  [sau]