Vỏ lụa hạt điều - tiềm năng và ứng dụng trong công nghiệp mỹ phẩm Startup Bình Phước
"
Image Slider
Tin tức & Sự kiện Vỏ lụa hạt điều - tiềm năng và ứng dụng trong công nghiệp mỹ phẩm

BPO - Sáng 29-9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước phối hợp Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Vỏ lụa hạt điều - tiềm năng và ứng dụng trong công nghiệp mỹ phẩm”.

Tham gia hội thảo có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, các doanh nghiệp kinh doanh chế biến hạt điều.

Bà Trịnh Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại hội thảo

Hội thảo nhằm phục vụ cho đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu tách chiết và thu nhận cao chiết giàu dẫn xuất catechin có hoạt tính sinh học của cao từ vỏ lụa hạt điều phế phẩm tại Bình Phước ứng dụng tạo sản phẩm chức năng”. Đề tài được Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh triển khai thực hiện từ tháng 5-2023.

Bà Vũ Thị Thanh Hương, Phó Trưởng phòng QLKH và HTQT Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại hội thảo

Ông Lê Thúc Long, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh phát biểu tham luận tại hội thảo

Mục tiêu của hội thảo nhằm tạo một diễn đàn để các nhà khoa học, doanh nghiệp và người nông dân gặp gỡ, giao lưu trao đổi, thảo luận tìm ra hướng đi phù hợp và phục vụ tốt hơn cho thực tiễn sản xuất, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu, ứng dụng của vỏ lụa hạt điều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Tại hội thảo, các ngành chức năng, doanh nghiệp, các nhà khoa học đã thảo luận, đề xuất giải pháp, kiến nghị giúp ban chủ nhiệm đề tài có thêm các thông tin giải pháp phục vụ công tác nghiên cứu.

Hiền Lương - Trương Hiện